อุ่นใจช่วงเทศกาลสงกรานต์เดินทางกลับบ้านปลอดภัยกับ SABUY Maxi ซื้อง่าย จ่ายสะดวกผ่านระบบออนไลน์ 24 ชม.

อุ่นใจเดินทางช่วงสงกรานต์กับ SABUY MAXI

อุ่นใจช่วงเทศกาลสงกรานต์เดินทางกลับบ้านปลอดภัยกับ SABUY Maxi ซื้อง่าย จ่ายสะดวกผ่านระบบออนไลน์ 24 ชม.

ปีนี้ถือเป็นปีที่มีความพิเศษอย่างมาก เนื่องจากเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปีที่จะกลับมามีกิจกรรม “เทศกาลมหาสงกรานต์” ทั้งการเล่นน้ำสงกรานต์ คอนเสิร์ต การประกวด เป็นต้น และที่สำคัญยังเป็นช่วงเวลาของการเดินทางกลับบ้านเกิด ชนิดที่เรียกว่าถนนสายหลักที่ออกจากกรุงเทพฯ ติดสนิท และบางรายต้องใช้เวลาเดินทางมากกว่า 10 ชม. ส่งผลให้จำนวนรถยนต์บนท้องถนนมีจำนวนมากกว่าช่วงเวลาปกติ

ประกันภัยรถยนต์มีไว้อุ่นใจกว่า

และเป็นเรื่องปกติที่เมื่อรถยนต์บนถนนมีจำนวนมาก ปัญหารถติดก็จะเกิดขึ้น ยิ่งติดนานๆ อารมณ์ของผู้คนที่อยู่บนท้องถนนก็มีโอกาสตึงเครียด และเป็นที่มาของพฤติกรรมการขับขี่ที่เสี่ยงอันตราย เช่น การวิ่งบนไหล่ทาง ปาดหน้ารถที่ออกตัวช้า การขับเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด เป็นต้น และสุดท้ายก็จบลงที่อุบัติเหตุทั้งแบบชนเล็กๆ สะกิดนิดหน่อยพอให้สีถลอกเป็นรอยตื้นๆ ไปจนถึงอุบัติเหตุรถคว่ำมีความสูญเสียร้ายแรง

แน่นอนว่ารถที่มีประกันภัยรถยนต์ก็อาจจะได้เปรียบกว่าตรงที่มีตัวแทนคอยดูแลความเสียหายที่เกิดขึ้น ทั้งกับส่วนของรถตัวเองและผู้โดยสาร รวมถึงคู่กรณี ซึ่งขึ้นอยู่กันรูปแบบของกรมธรรม์ว่าเป็นประเภทใด ขณะที่รถที่ไม่มีประกันภัย แม้จะมี พรบ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ แต่ความเสียหายในส่วนของทรัพย์สิน หากรถไม่มีประกันเป็นฝ่ายผิด จะต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นตามลำพัง

นั่นจึงทำให้รถที่มีประกันภัยมีความปลอดภัยในแง่ของความรับผิดชอบที่จะเกิดขึ้นหากเกิดอุบัติเหตุ แต่เพราะประกันภัยรถยนต์ในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบจนบางครั้งก็ทำให้เจ้าของรถสับสนและงงกับประกันภัยในแต่ละประเภท แถมการซื้อประกันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ไหนจะต้องหาศูนย์บริการเพื่อซื้อประกัน แถมยังไม่รู้ด้วยว่าตัวแทนประกันนั้นเข้าถึงจุดเกิดเหตุได้รวดเร็วขนาดนั้น ยังไม่นับรวมต้องตรวจรถก่อนทำประกันและการชำระเงินที่วุ่นวาย

รู้จักประเภทประกันภัยรถยนต์

สำหรับประกันภัยรถยนต์แบบออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ทั้งแบบภาคบังคับหรือที่เรามักเรียก พรบ.และแบบภาคสมัครใจ โดยในแบบนี้จะแบ่งออกเป็น 5 ประเภทย่อย ทั้งแบบประกันภัย ชั้น 1 ที่เรียกว่าดูแลครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นชีวิตและทรัพย์สินของผู้ประกัน คู่กรณีและบุคคลอื่น รวมถึงการสูญหายและถูกไฟไหม้ บางแห่งรวมไปถึงกรณีน้ำท่วมและการก่อวินาศภัยหรือภัยธรรมชาติ

แบบประกันภัย ชั้น 2 ที่เรียกว่าดูแลคู่กรณีเต็มที่ ทั้งชีวิตและทรัพย์สินของคู่กรณีและบุคคลอื่น โดยผู้ประกันต้องรับผิดชอบความเสียหายรถยนต์ของตนเอง แต่ยังคงคุ้มครองการสูญหายและไฟไหม้

แบบประกันภัย ชั้น 3 เรียกว่าสำหรับคนขับที่ระวังสูง โดยดูแลทั้งชีวิตและทรัพย์สินของคู่กรณีและบุคคลอื่น โดยผู้ประกันต้องรับผิดชอบความเสียหายรถยนต์ของตนเอง และไม่คุ้มครองหากรถยนต์สูญหายหรือไฟไหม้

นอกจากนี้ยังมีประกันภัยแบบที่ดูแลเฉพาะความเสียหายต่อทรัพย์สินเท่านั้น โดยผู้ประกันต้องรับผิดชอบความเสียหาย ทั้งชีวิตของผู้ประกัน คู่กรณีและบุคคลอื่น รวมถึงทรัพย์สินของตนเอง ปัจจุบันยังมีประกันแบบเพิ่มความคุ้มครอง โดยแบ่งเป็น ประกันภัย 2+ และ 3+ ที่เพิ่มการดูแลทรัพย์สินของผู้ประกัน รวมถึงการดูแลเรื่องของไฟไหม้และสูญหายแล้วแต่แพ็คเกจที่เลือก

SABUY Maxi ซื้อประกันภัยแบบง่ายๆ

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า นอกจากเรื่องของประเภทประกันภัยรถยนต์ที่มีมากมาย ยังมีเรื่องอื่นๆ อย่างการซื้อประกันที่วุ่นวาย และต้องเสียเวลาไปหาซื้อประกันภัยไกลบ้านหรือที่ไหนก็ไม่รู้ แต่ด้วยบริการจาก SABUY Maxi โบรกเกอร์ประกันภัยที่สามารถซื้อได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชม. ผ่านระบบออนไลน์ ช่วยให้ไม่ต้องเสียเวลาไปหาซื้อประกัน เพราะมีแบรนด์ประกันมากมายให้เลือก แถมยังช่วยให้เกิดความมั่นใจในทุกการเดินทาง โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลที่มีการเดินทางอย่างคับคั่ง

ที่สำคัญยังมีโปรโมชั่นอีกมากมายที่ช่วยให้การซื้อประกันภัยได้สิทธิประโยชน์มากกว่าที่เคยได้จากประกันภัยรถยนต์ที่อื่นๆ ไม่เพียงเท่านี้ SABUY Maxi ยังมีผลิตภัณฑ์ด้านประกันภัยอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ประกันภัยเดินทาง ที่ครอบคลุมการเดินทางได้ทั้งเมืองนอกหรือในประเทศอย่างไร้กังวล คุ้มครองทันทีที่เกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วย หรือประกันอุบัติเหตุที่ยิ่งเสริมความมั่นใจทุกการเดินทาง

จุดเด่นอย่างหนึ่งที่ทำให้ SABUY Maxi โดดเด่นกว่าโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์รายอื่นๆ ด้วยระบบเช็คเบี้ยประกันที่ช่วยให้สามารถกำหนดเบี้ยประกันได้ตามความต้องการของลูกค้า (Customize) และสามารถซื้อได้ง่ายๆ ผ่านระบบออนไลน์ตลอด 24 ชม. แถมยังมีช่องทางให้ชำระเงินได้อีกมากมายและสะดวกสบายในทุกช่องทาง ประกันภัยรถยนต์ถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนใช้รถในช่วงเทศกาลที่มีการเดินทางอย่างหนาแน่น และเป็นสิ่งที่ผู้ขับต้องใส่ใจเป็นลำดับต้นๆ แต่ถึงอย่างนั้น แม้จะมีประกันภัยรถยนต์ที่ดีแล้ว แต่ช่วงการเดินทางที่คับคั่งการปฏิบัติตามกฎจราจรถือเป็นเรื่องสำคัญ ที่สำคัญไม่ควรใช้ความเร็วเกิดกำหนดและไม่ควรดื่มสุราขณะขับรถ เพราะหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ประกันดีแค่ไหนก็เคลมไม่ได้ 100%