ประวัติความเป็นมา

ประวัติความเป็นมา

ปี 2559

ให้บริการตู้เติมเงินออนไลน์
จำนวนกว่า 30,000 ตู้

เมษายน 2559

จดทะเบียนเพิ่มทุนบริษัท 50 ล้านบาท

พฤษภาคม 2559

เปิดตัวธุรกิจตู้เติมเงินออนไลน์พร้อมเปิดตัว แบรนด์แอมบาสเดอร์ “แจ๊ส สปุกนิก ปาปิยอง กุ๊กๆ” และเปิดตัวมิวสิควิดิโอ เอเจเติมสบาย ณ ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลเวิร์ล

กรกฎาคม 2559

จดทะเบียนเพิ่มทุนบริษัท 200 ล้านบาท

กันยายน 2559

ฉลองครบ 30,000 ตู้

กุมภาพันธ์ 2560

ทำกิจกรรม CSR โดยจัดทำคลิปช่วยเหลือมูลนิธิเพื่อการผ่าตัดหัวใจเด็ก ในโรงพยาบาลราชวิถี และจัดทำโครงการเพื่อช่วยเหลือสังคมอีกมากมาย อาทิ การบริจาคตู้เติมเงิน ให้แก่สภาการชาดไทย, โรงพยาบาลราชวิถี โดยรายได้ที่เกิดจากการใช้บริการยกให้เป็นรายได้ของหน่วยงานนั้นๆ เพื่อเป็นการร่วมบริจาคอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน

ธันวาคม 2560

บริษัทฯ มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างผู้ถือหุ้น โดยได้แยกจากการเป็นบริษัทในเครือ บริษัท คราวน์เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน) และได้ปรับชื่อตู้เติมเงินออนไลน์เป็น “เติมสบายพลัส” โดยสิ้นปี 2560 มีตู้ทั่วประเทศ 40,000 ตู้

ปี 2560

เติมสบายพลัส
ให้บริการจำนวนกว่า 40,000 ตู้

ปี 2561

ขยายโครงข่ายธุรกิจไปถึง
ตู้กดน้ำลิตร และตู้กดน้ำกระป๋อง
และ ธุรกิจสบาย มันนี่

บริษัทฯ มีแผนงานในการเปิดตัว ตู้เติมเงินออนไลน์ “เติมสบายพลัส” อย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคม และมีการ ขยายโครงข่ายธุรกิจให้ครอบคลุมไปถึง ตู้กดน้ำลิตร และตู้กดน้ำกระป๋อง และธุรกิจสบาย มันนี่ เป็นต้น ทั้งนี้บริษัทฯ ได้วางเป้าหมายที่จะจำหน่ายตู้เติมเงิน ให้ได้ถึง 80,000 ตู้ภายในสิ้นปี 2561

บริษัทฯ ได้ทำการเปลี่ยนชื่อจาก “บริษัท เวนดิ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด” เป็น “บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด” อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2562 และเปลี่ยนเป็น “บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)” เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562

ปี 2562

เปลี่ยนชื่อเป็น
บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)

ปี 2563

เปิดตัวร้าน 6.11 Corner
ขยายสาขามากกว่า 200 แห่ง
และธุรกิจสบาย มันนี่

บริษัทฯ เปิดตัวร้าน 6.11 Corner อย่างเป็นทางการ และมีการขยายสาขาลง พื้นที่ชุมชนมากกว่า 200 แห่ง และขยายจุดบริการตู้กดน้ำกระป๋อง รวมถึงตู้กดสินค้าไปยังห้างสรรพสินค้าและปั๊มน้ำมัน ทั่ว 21 จังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งมีแผนขยายธุรกิจ ระบบศูนย์อาหาร (Food Court) และ ระบบร้านค้า (POS) เป็นต้น

ต้นปี 2564

เติมเต็มระบบนิเวศทางธุรกิจด้วยการร่วมลงทุนในธุรกิจที่หลากหลาย และจับมือกับพันธมิตรที่แข็งแกร่งเพื่อเปิดให้บริการครอบคลุมในทุกกลุ่มเป้าหมาย

บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) วางนโยบายเปิดกว้างทางการลงทุนเพื่อขยายศักยภาพขององค์กรให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น และจับมือร่วมกับพันธมิตรเข้าเติมเต็มระบบนิเวศทางธุรกิจของกลุ่มสบายฯ หรือ SABUY Ecosystem อย่างกว้างขวาง

บริษัทที่ร่วมลงทุน

1. SABUY Exchange โดยร่วมลงทุนกับ บริษัท บัซซี่บีส์ จำกัด ดำเนินธุรกิจ CRM & Loyalty Program ผ่านทางระบบ SABUY POS และระบบจากพันธมิตร อาทิ Thaivan , GHL เป็นต้น

2. Shipsmile ลงทุนในร้านชิปป์สไมล์ เซอร์วิส ร้านสารพัดบริการ ปัจจุบันมีกว่า 1,800 สาขาทั่วประเทศ

3. SABUY Market Plus และ SABUY Food Plus จับมือกับ บริษัท ฟู้ดวิลล์ จำกัด ดำเนินธุรกิจ Supply Chain โดยผ่านระบบ SABUY POS ให้บริการการสั่งซื้อวัถตุดิบ อาหาร สินค้าต่างๆ ในรูปแบบออนไลน์ เชื่อมโยงสู่ E-Commerce ของตนเอง และเปิดร้าน SABUY Market ใน Market place ชั้นนำ อาทิ Shopee Lazada เริ่มเปิดให้บริการ 1 มิถุนายน 2564

4. SABUY Capital Plus ธุรกิจสินเชื่อ เพื่อรองรับการเติบโตของลูกค้ารายย่อยที่ต้องการขยายธุรกิจ สามารถใช้บริการผ่านทาง SABUY Capital Plus ได้ เตรียมเปิดให้บริการภายในปี 2564

5. SABUY Maxi ลงทุนร่วมกับ บริษัท ฮาวเด้น แมกซี่ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด บริษัทนายหน้าประกันภัยในเครือ ฮาวเด้น โบรกกิ้ง กรุ๊ป นายหน้าประกันภัยที่ใหญ่สุดในโลก (ไม่รวมสหรัฐอเมริกา) ภายใต้ ฮาวเด้น กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ และกลุ่มธุรกิจ มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) เตรียมให้บริการการขายประกันภัยในรูปแบบต่างๆ เตรียมเปิดให้บริการภายในปี 2564

16 มีนาคม 2564

ย้ายจากตลาด MAI เข้าสู่ ตลาด SET

ปี 2564

เติมเต็มระบบนิเวศทางธุรกิจ