SABUY ขยายธุรกิจสู่ SABUY Digital เดินหน้าธุรกิจสินทรัพย์ดิจิตอล และ Web 3.0

SABUY ขยายธุรกิจสู่ SABUY Digital เดินหน้าธุรกิจสินทรัพย์ดิจิตอล และ Web 3.0

SABUY ขยายธุรกิจสู่ SABUY Digital เดินหน้าธุรกิจสินทรัพย์ดิจิตอล และ Web 3.0 พร้อมเตรียมปล่อย 2 โทเคน สร้างความแข็งแกร่ง และรองรับการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีด้านการเงินให้กับ SABUY Ecosystem

SABUY ขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัว บริษัท สบาย ดิจิตอล จำกัด (SABUY Digital) รองรับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีจาก Web 2.0 ไปสู่ Web 3.0 พร้อมให้บริการด้านสินทรัพย์ดิจิตอลแบบครบวงจร และเตรียมเปิดตัว 2 โทเคนดิจิทัล เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับลูกค้า และคู่ค้าภายใต้ Ecosystem ของ SABUY

นายวิรัช มรกตกาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานพาณิชย์และการลงทุน บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) และ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สบาย ดิจิตอล จำกัด  เปิดเผยบทบาทของ Sabuy Digital ภายใต้ Ecosystem ของ SABUY หรือ SABUYVERSE

“ในปี 2564 ที่ผ่านมา SABUY ประสบความสำเร็จในการสร้าง Ecosystem ที่มีความหลากหลายทางด้านธุรกิจ จากจุดเริ่มต้นในการให้บริการตู้เติมเงิน (Top-up Kiosks) ไปสู่การให้บริการเงินอิเล็กทรอนิกส์ (E-Money) ร้านรับส่งพัสดุเอกชน (Drop-off) จนล่าสุดคือการเปิดให้บริการทางด้านการเงิน (Financial Services) ผ่านช่องทางหลากหลาย และธุรกิจอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้ฐานลูกค้าทั้งของ SABUY และพันธมิตรเติบโตเป็นกว่า 50 ล้านราย ในปลายปี 2564 ที่ผ่านมา โดยปัจจุบัน SABUY มีธุรกรรมกว่า 30 ล้านรายการต่อเดือนผ่านกว่า 100,000 จุดให้บริการ (Touch Point)

สำหรับปี 2565 SABUY เองมีความมุ่งมั่นที่จะขยายจุดให้บริการให้เติบโตต่อไป โดยมีเป้าหมายในการเพิ่มจุดให้บริการ หรือ Touch Point ให้เป็นไม่ต่ำกว่า 500,000 จุด อีกทั้งยังต้องการเพิ่มบริการ และเพิ่มความแข็งแกร่งรองรับการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยี ซึ่งทำให้ SABUY เดินหน้าเตรียมความพร้อมในเรื่องดังกล่าว โดยการจัดตั้ง SABUY Digital ขึ้นมารองรับการเติบโตดังกล่าวนี้ครับ”

นาย ณัฐพงศ์ ตังเดชะหิรัญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สบาย ดิจิตอล จำกัด ได้กล่าวเสริมถึงทิศทางธุรกิจของ SABUY Digital ที่จะดำเนินการเพิ่มเติมว่า

“ SABUY Digital มีวัตถุประสงค์ในการเป็นตัวเชื่อมโยงโลกเทคโนโลยียุคใหม่กับโลกธุรกิจปัจจุบัน ด้วยแพลตฟอร์ม Blockchain และ Cryptocurrency  โดยการใช้จุดแข็งของ SABUY Ecosystem ที่จะมี Touch Point หลากหลายประเภทครอบคลุมกว่า 500,000 จุด ทั่วประเทศ  ภายใต้แนวคิด “Connecting Metaverse with reality”  โดยมีการสร้างฺ Services ใน Blockchain Supply Chain ตั้งแต่ต้นน้ำ การยืนยันตัวตน หรือ KYC เพื่อการเปิดบัญชี การแลกเปลี่ยน CryptoและToken ระบบ Payment การSettlement จนถึงการ Fulfilment ในโลกจริง สำหรับ SABUY บริษัทในเครือ บริษัทพันธมิตร คู่ค้า และ SME กว่า 300,000 ราย เพื่อสามารถให้บริการแก่ลูกค้าในโลกยุคใหม่ได้ โดยเฉพาะคนกลุ่ม Gen Z มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี และการทำธุรกรรมทางการเงินในระบบดิจิทัล

โดย SABUY Digital กำลังพัฒนาแพลตฟอร์ม Defi & Blockchain และ Crypto Payment Gateway เพื่อเป็น Infrastructure ในการให้บริการข้างต้น และบริษัทมีแผนการลงทุนใน Mining ด้วย โดยทุกๆ บริการที่จะเกิดขึ้นทางบริษัทจะดำเนินการอยู่ภายใต้กฎระเบียบต่างๆ ที่มีอยู่อย่างเคร่งครัด ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการเตรียมตัวเพื่อยื่นขอ License Broker and Dealer กับหน่วยงานที่กำกับดูแล เพื่อเตรียมการให้บริการธุรกิจการแลกเปลี่ยน Crypto และToken ต่อไป

นอกจากนั่นแล้ว SABUY Digital ยังมีแผนการจะเปิดตัวเหรียญ 2 เหรียญ ใน 2 งานอีเว้นต์ใหญ่ ภายใต้คอนเซ็ปท์  “2 Coins 2 Locations ในงาน Money Expo Bangkok 2022 ที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานีและ งาน Thailand Crypto Expo 2022 ที่ศูนย์ประชุม ไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 12 – 15 พฤษภาคมนี้  โดยจะเปิดตัวเหรียญ “SPEEDKUB” ที่เป็น Drop-off & E-commerce CRM Token เหรียญแรกในเมืองไทยที่เป็นมากกว่าCRM Point และจะเริ่มต้นใช้ใน SABUY Ecosystem ของธุรกิจ Drop Off และ E-commerce ก่อน และอีก 1 เหรียญที่เปิดตัว คือ “FIIT TOKEN” เป็นเหรียญสำหรับ Health and Wellness Community ภายใต้ Concept “Fit to Earn” ออกกำลังกายแล้วได้เหรียญผ่านเกม และ Challenge ในแอปพลิเคชันและยังมีสามารถสะสม NFT ได้อีกด้วย ทุกท่านสามารถไปร่วมมีประสบการณ์และเก็บสะสมเหรียญทั้ง 2 นี้ เป็นครั้งแรกได้ ในงาน Money Expo Bangkok2022  และ ThailandCrypto Expo 12-15  พค. นี้ครับ”

 และเพื่อให้ SABUY Digital สามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี และนวัตกรรมต่างๆ มีการเติบโต และการนำไปใช้อย่างก้าวกระโดด  ทั้งในเรื่องของการบริหารจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ เทคโนโลยีบล็อกเชน Web3.0 หรือตลอดจนการนำนวัตกรรมต่างๆ เข้ามาปรับใช้ในระยะเวลาที่เหมาะสมกับสภาพชีวิต สังคม และเศรษฐกิจในปัจจุบันทั้งภายใน และภายนอกประเทศ ทาง SABUY Digital จึงได้จัดตั้งหน่วยงานเพื่อทำการค้นคว้าวิจัย ตลอดจนพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการให้บริการในรูปแบบใหม่ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมต่างๆ ให้กับพันธมิตร และคู่ค้าของ SABUY และเสริมสร้างความความพร้อม ความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนับเป็นโอกาส และความเป็นไปได้ที่เกิดขึ้นใน SABUY Digital นี้ครับ” นายณัฐวัชร์ บุญชัยเสรี ตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายนวัตกรรม บริษัท สบาย ดิจิตอล จำกัด กล่าวทิ้งท้าย