11.11 ดีเดย์ สบาย แคปปิตอลพลัสปล่อยสินเชื่อ “แปลงตู้เป็นทุน” สร้างโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุนให้เจ้าของตู้เติมเงินเติมสบายพลัส

11.11 ดีเดย์ สบาย แคปปิตอลพลัสปล่อยสินเชื่อ “แปลงตู้เป็นทุน”

11.11 ดีเดย์ สบาย แคปปิตอลพลัสปล่อยสินเชื่อ “แปลงตู้เป็นทุน” สร้างโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุนให้เจ้าของตู้เติมเงินเติมสบายพลัส

ครบรอบ 1 ปีในการเข้าสู่ตลาดหุ้นภายใต้ชื่อ SABUY” เมื่อวันที่ 11 เดือน 11 ปีที่แล้ว บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ยังก้าวไปอย่างต่อเนื่องเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจใน SABUY ECOSYSTEM  และล่าสุดได้ประกาศเปิดตัวบริษัทในเครืออีก 1 ธุรกิจ อย่าง “สบาย แคปปิตอล พลัส” หรือ SABUYCAP (สบาย-แคป) ให้บริการสินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจ(คู่ค้า) (Supply Chain Financing) สินเชื่อส่วนบุคคลมีหลักประกัน และไม่มีหลักประกัน ผ่าน Ecosystem ของกลุ่มบริษัทฯ และพันธมิตร โดยปักธงดีเดย์ 11.11 ออกโครงการนำร่องผลิตภัณฑ์แรก “แปลงตู้เป็นทุน” สินเชื่อเพื่อกลุ่มผู้ประกอบการตู้เติมเงินเติมสบายพลัส โดยใช้ตู้เติมเงินออนไลน์เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน พร้อมประกาศสามารถรู้ผลอนุมัติภายใน 24 ชั่วโมง

นาย วรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สบาย แคปปิตอล พลัส (SABUYCAP) เปิดเผยว่า “สบาย แคปปิตอล พลัส เป็นบริษัทสินเชื่อในเครือสบาย เรามีนโยบายในการปล่อยสินเชื่อสำหรับกลุ่มลูกค้าใน Ecosystem ของสบาย และสำหรับประชาชนทั่วไป ปัจจุบัน SABUY มีฐานลูกค้ารายย่อยประมาณ 9 ล้านราย และกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีกเกือบระดับแสนราย และยังมีพันธมิตรในระบบ Ecosystem อีกหลายรายที่มีข้อมูลต่างๆที่จะช่วยให้การปล่อยสินเชื่อสามารถทำได้รวดเร็ว และมีข้อมูลที่แม่นยำในการปล่อยสินเชื่อให้แก่ลูกค้า ทำให้เรามีฐานลูกค้าในอนาคตที่ชัดเจน โดย SABUYCAP มีเป้าหมายในการดำเนินธุรกิจที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมและช่วยสร้างโอกาสต่อยอดธุรกิจให้กับกลุ่มลูกค้าในเครือสบายให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้มากยิ่งขึ้น และเป็นการช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจเช่นกัน โดยวางแผนทยอยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ต่างๆเข้าสู่ตลาดเริ่มตั้งแต่ไตรมาส 4 ปีนี้เป็นต้นไป” 

“และจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่มีแนวโน้มดีขึ้น ทำให้มีผู้ประกอบการจำนวนมากต้องการแหล่งเงินทุน เพื่อปรับปรุงธุรกิจ หน้าร้านของตน เพื่อรองรับสถานการณ์หลังโควิด-19 นี้อย่างทันการณ์ หลังจากที่ต้องหยุดชะงักมาตั้งแต่ต้นปี ดังนั้นเราจึงเล็งเห็นแล้วว่า “ตู้เติมสบายพลัส” สามารถเป็นแหล่งเงินทุนให้กับท่านผู้ประกอบการได้”

นายวรวิทย์ ยังเปิดเผยเพิ่มเติมว่า “SABUYCAP ได้วางดีเดย์ 11.11 เปิดตัวโครงการนำร่องผลิตภัณฑ์แรกคือ “แปลงตู้เป็นทุน” สินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการตู้เติมเงินเติมสบายพลัส ที่ปัจจุบันมีกว่า 56,000 ตู้ทั่วประเทศ โดยผู้ประกอบการที่เป็นเจ้าของตู้สามารถใช้ตู้เติมเงินเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันวงเงินสินเชื่อได้ มีวงเงินสูงสุดเต็ม 100% จากหลักประกันที่เป็นตู้เติมเงิน แบ่งชำระคืนได้นานสูงสุด 36 เดือน ในอัตราดอกเบี้ย พิเศษไม่เกิน 1.25% ต่อเดือน           โดยผลิตภัณฑ์นี้รองรับให้กับเจ้าของตู้ที่เป็นเจ้าของตู้แล้วจนถึงเจ้าของตู้ที่ยังผ่อนตู้อยู่ ก็สามารถยื่นขอรับพิจารณาสินเชื่อได้เช่นเดียวกัน พร้อมสามารถรู้ผลอนุมัติได้ภายใน 24 ชม.

ทั้งนี้คาดว่าจะสามารถให้บริการสินเชื่อได้อย่างเต็มรูปแบบภายในไตรมาสที่1 ของปี 2565 หลังจากที่บริษัทได้รับใบอนุญาตการประกอบธุรกิจสินเชื่อจากธนาคารแห่งประเทศไทย คาดยอดปล่อยสินเชื่อทั้งปี 2,000 – 3,000 ล้าน และในปี 2566 ขยายตัวเพิ่มเป็น 5,000 ล้านบาท สำหรับผู้ที่สนใจสินเชื่อ “แปลงตู้เป็นทุน” สามารถติดต่อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สบายคอลเซ็นเตอร์ โทร 02-009-0588  หรือ ติดตามรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ที่ www.sabuycap.com