ผ่าธุรกิจของ SABUY ความมั่นใจที่ผ่านการตรวจสอบแบบเข้มข้น

ผ่าธุรกิจของ SABUY ความมั่นใจที่ผ่านการตรวจสอบแบบเข้มข้น

ผ่าธุรกิจของ SABUY ความมั่นใจที่ผ่านการตรวจสอบแบบเข้มข้น

เมื่อไม่นานมานี้ เกิดปรากฎการณ์ในตลาดหลักทรัพย์ชนิดที่ส่งผลต่อภาพรวมของตลาด ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลถึงขนาดทำให้นักลงทุนเสียวสันหลังวาบ กล่าวโดยสรุปคือเรื่องของความเสี่ยงในการลงทุนที่จำเป็นต้องตั้งอยู่บนความเชื่อมั่น และความเชื่อมั่นเหล่านั้นก็สามารถวัดผลได้ เห็นได้อย่างเป็นรูปธรรม ไม่ใช่ความเชื่อมั่นที่เป็นเพียงการบอกเล่าเก้าสิบหรือคนวงใน เขาเล่าว่า…

แล้วอะไรที่จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน? หนึ่งในตัวชี้วัดที่ดีที่สุด คือ กระบวนการตรวจสอบจากหน่วยงานที่มีหน้าที่ในการกำกับดูแล ที่เรามักจะเรียกกันว่า “Regulators” สำหรับนักลงทุนแล้ว ก.ล.ต. คือ หน่วยงานที่กำกับดูแลบริษัทและธุรกิจต่างๆ ที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมในการลงทุนและป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ซึ่ง SABUY เองในฐานะเป็นบริษัทที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ก็ได้รับการตรวจสอบจาก ก.ล.ต. ไม่ต่างไปจากรายอื่นๆ แต่ SABUY มีสิ่งที่เรียกว่ามากกว่าความเข้มข้นปกติ

ตรวจสอบละเอียดยิบเพื่อความมั่นใจ

ด้วยความที่ SABUY มีธุรกิจมากมายในหลายประเภท ทั้งการด้านการเงิน Vending Machine เป็นต้น ซึ่งแต่ละธุรกิจก็มี Regulators ในแต่ละธุรกิจเข้ามาเกี่ยวข้อง ยกตัวอย่าง เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ (Vending Machine) ที่จริงๆ แล้วการให้บริการดังกล่าวมีเรื่องของคลื่นความถี่โทรศัพท์เข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งถูกนำมาใช้ในกระบวนการชำระเงินแบบ Cashless

ทำให้หน่วยงานอย่าง คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ในฐานะ Regulator คลื่นความถี่ต้องเข้ามาตรวจสอบการทำธุรกิจของ SABUY นอกจากนี้ใครที่ติดตาม SABUY จะทราบว่า หนึ่งในธุรกิจของ SABUY คือเรื่องของ “สินเชื่อ” นั่นจึงทำให้ กระทรวงการคลัง ในฐานะหน่วยงานที่มีหน้าที่ตรวจสอบดูแลธุรกิจต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินเชื่อให้เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด

แม้แต่หน่วยงานอย่าง สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ถือเป็นหน่วยงานที่ไม่มีใครคิดว่าต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับธุรกิจ SABUY แต่เพราะ SABUY มีธุรกิจที่เกี่ยวกับ e-Wallet ทำให้ ปปง.ต้องมีการตรวจสอบธุรกรรมเพื่อป้องกันการกระทำความผิดทางการเงิน และที่ขาดไม่ได้คือ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) หรือ แบงค์ชาติ ที่ต้องคอยตรวจสอบธุรกิจในฐานะ Banking Agent และตรวจสอบอีกชั้นจากธนาคารพาณิชย์ที่ SABUY รับเป็น Banking Agent ให้

SABUY สร้างความเชื่อมั่นในตลาดหลักทรัพย์ฯ

นอกจากเรื่องของการตรวจสอบโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว SABUY ยังสร้างความมั่นใจในการลงทุน เห็นได้จากการเริ่มต้นเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ด้วยการเสนอขายหุ้น IPO ซึ่งเป็นการเข้าสู่ระบบตลาดทุนด้วยวิธีปกติที่ได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียด โดยขณะนั้นผ่านการตรวจสอบบัญชีด้วยผู้ตรวจสอบบัญชีชื่อดังระดับโลกอย่าง KPMG การเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ด้วยขั้นตอนมาตรฐานสากลของ SABUY แสดงให้เห็นความโปร่งใสของการทำธุรกิจ

จวบจนปัจจุบัน KPMG ก็ยังคงเป็นผู้ตรวจสอบบัญชีของ SABUY มาโดยตลอด ที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นได้ว่ามาตรฐานการตรวจสอบทางการเงินของ SABUY นั้นเข้มข้นไม่ต่างจากมาตรฐานสถาบันการเงินการธนาคารแต่อย่างใด

นอกจากนี้พันธมิตรและคู่ค้าธุรกิจที่มาร่วมสร้าง Power of Synergy ยังช่วยเสริมความเชื่อมั่นในธุรกิจ SABUY ยกตัวอย่างให้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น อย่าง Adshere ธุรกิจเกมรายใหญ่ที่ที่ให้บริการในหลากหลายประเทศ และมีชื่อเสียงที่มั่นคงในตลาดหลักทรัพย์มายาวนาน

หรือ Buzzebees ผู้ให้บริการโซลูชั่นในด้าน CRM ให้กับบริษัทระดับโลกและ SME หลายร้อยรายในหลายประเทศ และมีส่วนสำคัญกับธุรกิจในอนาคต โดยเฉพาะธุรกิจที่ต้องใช้ Data ในการขับเคลื่อนธุรกิจ และในธุรกิจขนส่งโลจิสติกส์ SABUY ยังเป็นแหล่งรวมพันธมิตรด้านการขนส่งระดับ Top ของประเทศ ไม่ว่าจะเป็น Kerry, NinjaVan และผู้นำตลาดอย่าง ไปรษณีย์ไทย (Thailand Post) ซึ่งองค์กรระดับนี้ ล้วนต้องเลือกเฟ้นพันธมิตรที่มีชื่อเสียง มีความแข็งแกร่งในทางธุรกิจ และมีศักยภาพที่ในความร่วมมือระยะยาวในระดับเดียวกัน

SABUY จึงต้องได้รับการตรวจสอบอย่างเข้มข้นจนได้รับความไว้วางใจแล้วว่า บริษัทนั้นมีแผนดำเนินงานที่สามารถเติบโตได้จริง มีความมั่นคงจริงจังในการทำธุรกิจ ซึ่ง SABUY ผ่านข้อพิสูจน์อย่างเข้นข้นมากมายจากพันธมิตรของเรา จนสามารถสร้างความมั่นใจและไว้ใจในการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ SABUY

โดยสรุปแล้ว สิ่งที่สร้างความเชื่อมั่นให้กับธุรกิจ SABUY คือการดำเนินธุรกิจบนการตรวจสอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แน่นอนว่าหากดำเนินธุรกิจแบบที่มีข้อผิดพลาด คงไม่อาจเล็ดลอดสายตาของหน่วยงานที่เข้ามาตรวจสอบไปได้ นอกจากการตรวจสอบโดยหน่วยงานเหล่านั้นแล้ว พันธมิตรที่น่าเชื่อถือในระดับผู้นำตลาด ก็ยังช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับ SABUY เนื่องจากธุรกิจเหล่านี้หากต้องเป็นพันธมิตรกับใครแล้วคงต้องตรวจสอบถือผลกประกอบการและความมั่นคงทางธุรกิจ ก่อนจะเข้าร่วมเป็นพันธมิตร

บอกเลยว่า ถ้าโดนตรวจสอบจากหลากหลายหน่วยงานแบบละเอียดยิบขนาดนี้

ใครไม่เชื่อมั่นใน SABUY ก็คงต้องมาตรวจสอบด้วยตัวเองแล้ว!!!