เริ่มต้นธุรกิจในยุคชีวิตวิถีใหม่ ธุรกิจอะไรน่าลงทุนที่สุด

เริ่มต้นธุรกิจในยุคชีวิตวิถีใหม่ ธุรกิจอะไรน่าลงทุนที่สุด

เชื่อว่าจากสภาวะเศรษฐกิจโลกที่ผันผวน และอ่อนแอในขณะนี้ อาจเป็นตัวกระตุ้นให้ใครหลายคนที่ต้องการลงทุน หรือเริ่มต้นธุรกิจใหม่ต่างมองหาทางออก และเตรียมแผนการที่จะลงทุนด้วยความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น เพราะบทเรียนสำคัญจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ผลักดันให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปอย่างกระทันหัน สู่ชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ทำให้ผู้ประกอบการต้องเปลี่ยนทั้งวิธีคิด วิธีสื่อสาร วิธีปฏิบัติ รวมถึงระบบในการจัดการธุรกิจ ให้สอดคล้องกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคในปัจจุบัน

แล้วถ้าวันนี้เราอยากเริ่มต้นธุรกิจในยุคชีวิตวิถีใหม่ ธุรกิจอะไรน่าลงทุนที่สุด ???

หากดูรายงานการเติบโตในด้านการขาย จากเว็บไซต์ eMarketer จะเห็นว่าตั้งแต่ปี 2020 ตลาดค้าปลีกทั่วโลกตกต่ำลง สวนทางกับตลาดดิจิทัล หรือตลาด e-Commerce ที่กลายเป็นพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยกอบกู้ผู้ประกอบการให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ และทำให้เกิดยอดขายพุ่งขึ้นถึง 22.3 % จากการซื้อขายสินค้าออนไลน์ และคาดการณ์ว่าจะเติบโตขึ้นไปอย่างต่อเนื่องแบบก้าวกระโดด ซึ่งนับได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงเทรนด์ธุรกิจในเชิงบวก โดยมีเทคโนโลยี และ ระบบ e-Commerce เข้ามาเกี่ยวข้อง นอกจากนั้น ความจำเป็นในการเว้นระยะห่าง ลดการสัมผัส และงดการทำกิจกรรมนอกบ้านของผู้บริโภคไม่เพียงทำให้ตลาด e-Commerce เติบโตขึ้นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังได้สร้างมิติแห่งโอกาสที่หลากหลายตามมาอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเติบโตของร้านสะดวกส่ง (Drop-off) ที่รองรับทั้งการส่งสินค้า อาหาร หรือ Food Supplier Chain ทำให้เราได้รับของสด ใหม่ ทันใจ โดยไม่ต้องขับรถออกจากบ้าน, ธุรกิจตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ (Vending Machine) ที่ทำให้เราซื้อสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องรอให้พนักงานมาเปิดร้าน รวมถึงระบบการชำระเงินแบบ Cashless Society ที่ทำให้เราไม่ต้องสัมผัสเงินสดอีกต่อไป ซึ่งถ้าเรามองไปรอบๆตัวในปัจจุบันจะเห็นว่าทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับโลกธุรกิจ แต่มันกลายเป็นส่วนหนึ่งในดำเนินชีวิตของผู้คนที่เรียกว่า “ชีวิตวิถีใหม่”

ดังนั้นเมื่อเราทราบถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปแล้ว เราลองมาดูกันว่าธุรกิจในเครือ สบาย (SABUY) จะมีธุรกิจไซส์ไหนที่น่าลงทุน หรือมีเครื่องมืออะไรที่จะช่วยเสริมกำลังทัพให้กับธุรกิจในชีวิตวิถีใหม่ของคุณได้บ้าง

ลงทุนในธุรกิจไซส์ L : SABUY Speed

สำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแบบ 360 องศาในยุคดิจิตอล SABUY Speed คือกลุ่มธุรกิจ Franchise Drop-off Shop ที่จะต่อยอดระบบการขนส่งให้กับ ตลาด e-Commerce และเป็นจุดศูนย์กลางของการกระจายสินค้าจากการสั่งผ่านทางออนไลน์ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน โดยเรามีเครือข่ายพันธมิตรขนส่งพัสดุชั้นนำหลากหลายเจ้า ไม่ว่าจะเป็น ORANGE EXPRESS, ไปรษณีย์ไทย, DHL, Ninja Van, RTT EXPRESS รวมถึง MAKESEND และมีแฟรนไชส์ให้เลือกมากถึง 6 แบรนด์ ได้แก่ Shipsmile Services , Plus Express , The letter post , Point Express , Payspost และ Speedy ซึ่ง Franchise Drop-off Shop ในเครือสบายสามารถรองรับได้ทุกระบบการชำระเงินในยุค Cashless Society ที่มีในปัจจุบัน และเตรียมพร้อมแล้วสำหรับ Digital Payment ในโลกของสินทรัพย์ดิจิตอล เช่น CRM Token อย่าง Speedkub Token ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นกำลังเสริมเพื่อสร้างโอกาสในการทำธุรกิจได้อย่างครอบคลุมและครบถ้วนที่สุด

ลงทุนในธุรกิจไซส์ M : SABUY Vending Plus

สำหรับผู้ที่มีพื้นที่ว่างและเห็นโอกาสในการขาย แต่ไม่อยากจ้างพนักงานหน้าร้านมาดูแล SABUY Vending Plus คือกลุ่มธุรกิจตู้ขายสินค้าอัตโนมัติที่ตอบโจทย์คุณ เพราะไม่ว่าคุณจะมีสินค้าของตัวเองที่ต้องการขาย หรืออยากขายสินค้าอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น น้ำดื่ม เครื่องดื่มชูกำลัง น้ำอัดลม เครื่องดื่มชาเขียว อาหารสำเร็จรูป ขนมขบเคี้ยว หรือแม้แต่ตู้เติมน้ำมัน ก็สามารถทำได้ โดยตู้สามารถรองรับการชำระด้วยเหรียญ หรือธนบัตรไทยทุกชนิด รวมถึงระบบการชำระเงินในรูปแบบ Payment online ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันได้อีกด้วย เพียงเท่านี้คุณก็มีโอกาสสร้างรายได้ให้ธุรกิจของคุณได้ตลอด 24 ชั่วโมง ตอบโจทย์ผู้ที่ไม่ต้องการลงทุนสูง แต่ได้กำไรดี และคืนทุนเร็ว

ลงทุนเสริมกำลังให้ธุรกิจร้านอาหาร กับ SABUY Food Plus

สำหรับผู้ที่เปิดร้านอาหาร ร้านกาแฟ และมองหาผู้ช่วยในการจ่ายตลาด โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลา และค่าน้ำมันในการขับรถไปซื้อด้วยตัวเอง โดย SABUY Food Plus คือ ธุรกิจ Food Supplier Chain ในรูปแบบของ Line O/A และ Website ที่เชื่อมต่อตลาดสดไว้บนมือถือคุณ ทำให้การสั่งวัตถุดิบ หรือ อาหารเข้าร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟของท่านเป็นไปได้ง่าย ในราคาสบายกระเป๋า ลดต้นทุนการเดินทาง ทำง่ายๆแค่ปลายนิ้ว

นอกจากนี้ เรายังมี Partner ในเครือ สบาย (SABUY) อย่าง บริษัท เธียรสุรัตน์ จำกัด (มหาชน) หรือ TSR ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องกรองน้ำเซฟ และเครื่องทำน้ำแข็งอัลไพน์, รวมถึง Citiysoft หรือ บริษัท ซิตี้ซอฟท์ อินโฟเทค จำกัด ผู้ให้บริการโปรแกรมร้านค้าปลีก โปรแกรมขายหน้าร้าน (POS – POINT OF SALES) ที่จะมีส่วนช่วยให้การสร้างธุรกิจง่ายกว่าเดิม พร้อมเติมเต็มร้านอาหาร ร้านกาแฟของคุณให้สมบูรณ์แบบ ตอบรับธุรกิจในยุค New Normal ให้ดียิ่งขึ้น

นอกเหนือจากโมเดลธุรกิจในเครือ สบาย (SABUY) ที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว เรายังพร้อมเสริมทัพธุรกิจของคุณแบบ 360 องศา ด้วยหลากหลายบริการด้านสินเชื่อเพื่อธุรกิจแฟรนไชส์ จาก SABUY Capital Plus และผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่รองรับความต้องการของกลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ จาก SABUY Maxi บริษัท โบรกเกอร์ประกันภัยในเครือกลุ่มสบาย ที่พร้อมรวมพลังจากจักรวาลแห่งสบาย (SABUYVERSE) เพื่อติดปีกให้ธุรกิจคุณได้ทะยานสู่ความสำเร็จในยุค “ชีวิตวิถีใหม่” อย่างแท้จริง